การช้อปปิ้งเเหวนเพชรจะแตกต่างจากการช้อปปิ้งสินค้าอื่นๆ!​

เครื่องประดับเป็นสิ่งที่มีค่า น่าทะนุถนอม และเป็นสิ่งที่น่าจดจำ โดยเฉพาะแหวนแต่งงานคู่ ถามเจ้าสาวของคุณว่า“ เขาต้องการเครื่องประดับเเบบไหน” แน่นอนคำตอบคือ “เพชร” แต่การซื้อเพชรไม่ได้เป็นเพียงแค่การช้อปปิ้งธรรมดาสำหรับคนส่วนใหญ่ เนื่องจากเพชรมีค่าใช้จ่ายสูงและที่จริงแล้วหรูหรามากจนเราทุกคนไม่ควรไปซื้อเพชรโดยขาดความรู้ที่ถูกต้อง ดังนั้นเราจึงมีเคล็ดลับที่คุณควรรู้มาฝาก ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อเพชร

 

 

การช้อปปิ้งเเหวนเพชรจะแตกต่างจากการช้อปปิ้งสินค้าอื่นๆ!

 

 

พิจารณาสิ่งที่คุณต้องการอย่างรอบคอบ

 

เมื่อต้องตัดสินใจซื้อแหวนเพชร ขั้นตอนแรกคือคุณต้องรู้ว่าคุณต้องการแหวนเพชรแบบไหน และแหวนประเภทไหนที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ นั่นเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องทำโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่เคยซื้อแหวนเพชรมาก่อน หากคุณยังไม่มีไอเดีย คุณสามารถค้นหาข้อมูลการซื้อแหวนจากอินเทอร์เน็ต เเละคุณจะรู้เเละเข้าใจประเภทและราคาที่หลากหลายของเเหวนเพชรก่อนที่จะไปซื้อจริง เพื่อที่คุณจะได้ไม่สับสนเมื่อเห็นแหวนเพชรชนิดต่างๆที่ร้านเเหวนเพชร

 

 

สีและความบริสุทธิ์ของเพชร


สีและความบริสุทธิ์ของเพชรต่างมีระดับบ่งบอกอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรคิดว่าคุณสมบัติสองสิ่งนี้จะเป็นตัวกำหนดเพชรว่ามีคุณภาพ “ ดี” หรือ“ ไม่ดี”


· เพชรส่วนใหญ่จะไม่มีสี
· ถ้าพูดถึงความบริสุทธิ์ของเพชรนั้น ส่วนใหญ่แล้วเพชรจะดูไร้ที่ติ จะดูมีเพียง“ ความใส”

 

หากตาของคุณจึงไม่สามารถแยกแยะความแตกต่างได้ ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องใช้ความพยายามในการหาเกรดสีหรือความใสของเพชรด้วยตาเปล่า หากคุณไม่สามารถบอกความแตกต่างของสีระหว่าง D และ H ได้ คุณก็ไม่ควรเสียเงินเพิ่มขึ้นเพื่อซื้อเพชรสีเกรด D และหากเพชรเกรด SI1 ดูไร้ที่ติ คุณก็ไม่ควรเสียเงินเพิ่มไปซื้อเพชรเกรด F เช่นกัน

 

 

วิธีการเลือกรูปทรงของเพชร

 

โดยทั่วไปแล้วลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบเพชรทรงกลม  ส่วนคนอื่น ๆ อาจจะชอบรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่า เช่น ทรงรูปไข่ หรือทรงคุชชั่นคัท ยังมีรูปทรงเพชรที่แตกต่างกันอีกมากมาย หากคุณมีความชอบส่วนตัว คุณควรเลือกรูปทรงเพชรที่คุณชอบที่สุดจะดีกว่า หากคุณไม่มีรูปทรงที่คุณชอบเป็นพิเศษ คุณควรเลือกรูปทรงเพื่อจำกัดการค้นหาของคุณให้แคบลง และเปรียบเทียบตัวเลือกที่คุณมี 

 

 

 

เปรียบเทียบกับเพชรที่คล้ายคลึงกัน

 

คุณอาจเห็นรายละเอียดของเพชรเป็นพิเศษ เพียงเเค่เปรียบเทียบเพชรที่มีความคล้ายคลึงกันเพื่อพิจารณาว่าควรซื้อเพชรชนิดใด คุณจะเห็นบางแง่มุม เช่นเพชรมีความระยิบระยับเพียงใดเมื่อได้ผ่านการทำความสะอาด หรือราคาขั้นพื้นฐานของเพชรประเภทนั้น หากทั้งหมดมีความคล้ายคลึงกันมาก ให้เปรียบเทียบกับเพชรที่คุณซื้อมาแล้วที่ได้ผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง 

 

ใบรับรอง

 

ทุกวันนี้มีผู้ซื้อขายเพชรเป็นจำนวนมาก เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาเป็นคนซื่อตรงหรือคนหลอกลวง?  ซึ่งทั้งหมดนี้ ทำให้ใบรับรองเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ การมีใบรับรองที่ถูกต้องสามารถเพิ่มประกันความปลอดภัยขึ้นได้ แม้แต่ผู้เล่นเพชรมือสมัครเล่นก็สามารถค้นคว้าเเละเข้าใจ 4C ได้ แม้ว่าจะไม่สามารถระบุความบริสุทธิ์หรือสีของเพชรได้ แต่การมีใบรับรองจะป้องกันการฉ้อโกงและช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจมูลค่าของเพชรที่แท้จริงที่พวกเขาครอบครองอยู่ได้

 

 

Suparno Paseo Town

เดอะพาซิโอทาวน์ 

E103/2 ชั้น 1 เลขที่ 7/3-7 

ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง 

เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ 10240​

ดูอีเมล์ของเรา คลิก!!

ปรึกษาฟรี 

โทรหาเรา คลิก!!​

©2021 SUPARNO JEWELRY - All Rights Reserved.​​

คลิก!! ส่งอีเมล์หาเรา

แหวนแต่งงานคู่,แหวนหมั้นเพชร,แหวนหมั้นคู่,แหวนแต่งงานผู้หญิง ,แหวนแต่งงานผู้ชาย,ออกแบบแหวนแต่งงาน,รับออกแบบแหวนแต่งงาน,ร้านแหวนเพชร,ซื้อแหวนเพชร,ซื้อแหวนให้แฟน,แหวนเพชร ราคา,แหวนเพชร 1 กะรัต ราคา,แหวนแต่งงานสวย ๆ,แหวนหมั้น แหวนแต่งงาน,ซื้อแหวนเพชร ที่ไหนดี