แหวนเพชร 1 กะรัตใหญ่แค่ไหน?​

คู่รักหลายคู่เลือกใช้เพชรหนึ่งกะรัตเป็นขนาดมาตรฐานสำหรับแหวนแต่งงานคู่ของพวกเขา เมื่อคุณวางเเผนที่จะซื้อแหวนเพชร 1 กะรัต สิ่งสำคัญคือต้องเรียนรู้วิธีใช้งบประมาณให้เกิดประโยชน์สูงสุดและรู้ว่าแหวนเพชร 1 กะรัตเล็กเกินไปหรือใหญ่เกินไปสำหรับความต้องการของคุณหรือไม่ จากบทความนี้ เรามีคำตอบที่จะช่วยคุณค้นหาแหวนหมั้นที่เหมาะกับคุณ

 

ขนาดของแหวนเพชร 1 กะรัตจะไม่แน่นอนเนื่องจากกะรัตเป็นการวัดน้ำหนักไม่ใช่วัดขนาด ดังนั้นน้ำหนักกะรัตที่มากขึ้นไม่ได้หมายถึงเพชรมีขนาดใหญ่ขึ้น อย่างไรก็ตามหากเรากำลังพูดถึงค่าเฉลี่ยของเพชร 1 กะรัต มันจะอยู่ประมาณ 6.5 มม ถึง 6.8 มม. ซึ่งรูปทรงของเพชรเเต่ละรูปเเบบจะมีขนาดที่เเตกต่างกันเช่นกัน ตัวอย่างเช่นเพชรรูปไข่ เพชรลูกแพร์ และเพชรมาร์คีส์จะมีพื้นที่ผิวที่กว้างกว่า

 

 

แหวนเพชร 1 กะรัตใหญ่แค่ไหน?

 

หนึ่งกะรัตจะเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับคนส่วนใหญ่และมีขนาดใหญ่พอที่จะดึงดูดความสนใจได้ แม้ว่ามันจะดูเล็กก็ตาม แต่คุณควรให้ความสำคัญกับการเลือกเพชรที่มีการเจียระไนอย่างดีเนื่องจากความแตกต่างของการเจียระไนนั้นเกี่ยวข้องกับรูปลักษณ์ภายนอกและความแวววาวของเพชร

 

แหวนเพชร 1 กะรัตใหญ่แค่ไหน?

 

การเลือกรูปทรงเพชรต้องคำนึงถึงความชอบและสไตล์ส่วนบุคคลเป็นหลัก บางครั้งเพชรหนึ่งกะรัตอาจจะดูมีขนาดใหญ่กว่าหนึ่งกะรัตเนื่องจากรูปร่างของเพชรเม็ดนั้น ตัวอย่างเช่น เพชรรูปไข่เเละเพชรมาร์คีส์จะดูใหญ่กว่ากะรัตที่คล้ายกันเสมอเนื่องจากรูปทรงที่ยาวและมีการเจียระไนที่ตื้นกว่า อย่างไรก็ตามเพชรที่มีการเจียระไนอย่างดีเเละมีการออกแบบอย่างสวยงามจะดูสวยงามไม่ว่าจะเป็นเพชรรูปแบบไหน การเจียระไนที่ยอดเยี่ยมยังสามารถซ่อนข้อตำหนิ สีและความไม่สมบูรณ์ของเพชรได้

 

ก่อนที่จะไปร้านเเหวนเพชร คุณควรมีไอเดียเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของแหวนก่อน แหวนหมั้น 1 กะรัตมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ :

 

· แหวนเพชรเม็ดเดียว 1 กะรัต

· แหวนเพชรล้อม  1 กะรัต

· เเหวนเพชรจิกไข่ปลา 1 กะรัต

· เเหวนเพชรวินเทจ 1 กะรัต

· เเหวนเพชรเม็ดเดียว 1 กะรัตเเละทองขาว 18k อีกสามเม็ด 

 

อย่างไรก็ตาม เเหวนสไตล์ไหนก็ดูดีสำหรับเพชรหนึ่งกะรัต หากคุณต้องการทำให้แหวนเพชรเม็ดเดียว 1 กะรัตดูใหญ่ขึ้น คุณควรคำนึงที่จะใช้วงเเหวนที่เล็กลง

 

 

แหวนเพชร 1 กะรัตใหญ่แค่ไหน?

 

เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์อื่น ๆ ราคาของแหวนหมั้น 1 กะรัตสามารถมีราคาที่เเพง คุณสามารถหาแหวนเพชรล้อม  1 กะรัตที่สวยงามที่เป็นทองคำขาว 14K ในราคาประมาณ 200,000 บาทหรือคุณอาจได้แหวนหมั้นวินเทจ 1 กะรัตที่เป็นทองคำขาวในราคาประมาณ 300,000 บาท นอกจากนั้นเพชร 0.9 กะรัตก็เป็นที่นิยมเช่นกัน ตัวอย่างเช่นแหวนทองคำขาว 14k 0.9 กะรัต ราคาประมาณ 160,000 บาท

 

สวยงามเหนือกาลเวลาและมีหลากหลายราคาให้เลือก แทนที่จะมุ่งเป้าไปที่ราคาและผลิตภัณฑ์ที่ถูกที่สุด คุณควรหาแหวนหมั้นคุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสม

 

 

Suparno Paseo Town

เดอะพาซิโอทาวน์ 

E103/2 ชั้น 1 เลขที่ 7/3-7 

ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง 

เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ 10240​

ดูอีเมล์ของเรา คลิก!!

ปรึกษาฟรี 

โทรหาเรา คลิก!!​

©2021 SUPARNO JEWELRY - All Rights Reserved.​​

คลิก!! ส่งอีเมล์หาเรา

แหวนแต่งงานคู่,แหวนหมั้นเพชร,แหวนหมั้นคู่,แหวนแต่งงานผู้หญิง ,แหวนแต่งงานผู้ชาย,ออกแบบแหวนแต่งงาน,รับออกแบบแหวนแต่งงาน,ร้านแหวนเพชร,ซื้อแหวนเพชร,ซื้อแหวนให้แฟน,แหวนเพชร ราคา,แหวนเพชร 1 กะรัต ราคา,แหวนแต่งงานสวย ๆ,แหวนหมั้น แหวนแต่งงาน,ซื้อแหวนเพชร ที่ไหนดี